Event executive là gì? Nhân viên tổ chức sự kiện cần có kỹ năng gì?

Thu Ngân
Thu Ngân

Nếu bạn đang tìm kiếm một việc làm lương cao, thì đừng bỏ qua vị trí Event executive. Với mức lương có thể lên đến 25 triệu, đây chắc hẳn sẽ là một ngành nghề cải thiện thu nhập đáng kể. Vậy Event executive là gì? Cần có những kỹ năng gì để làm công việc này? Hãy cùng mình tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Event executive là gì?

Event executive là gì?

Chắc hẳn bạn đã nghe rất nhiều về cụm từ “Event executive”, đặc biệt là trong ngành giải trí. Được hiểu theo nghĩa tiếng Việt thì event executive là nhân viên tổ chức sự kiện.

Những người này sẽ có trách nhiệm lập kế hoạch và tổ chức sự kiện. Đồng thời, họ cũng cần đảm bảo chương trình chạy theo đúng kế hoạch, hạn chế tối đa rủi ro xảy ra trong quá trình sự kiện diễn ra.

Một nhân viên tổ chức sự kiện cần làm những công việc gì?

Một nhân viên tổ chức sự kiện cần làm những công việc gì?

Trước khi bắt đầu công việc này, bạn cần biết đây là một công việc khá vất vả. Thông thường, các nhân viên tổ chức sự kiện sẽ là người trực tiếp đảm nhận và quản lý hầu hết các công việc từ khâu lên ý tưởng cho đến công tác hậu cần,… Công việc cụ thể sẽ bao gồm:

  • Sáng tạo thông điệp và mục đích cuối cùng của sự kiện
  • Lập ra ngân sách
  • Lựa chọn địa điểm
  • Đảm nhận công tác hậu cần
  • Đảm bảo chất lượng máy móc, thiết bị âm thanh, ánh sáng,… phục vụ cho sự kiện
  • Giám sát quá trình chạy chương trình
  • Kịp thời giải quyết các rủi ro xảy ra trong sự kiện
  • Báo cáo về tình hình làm sự kiện với khách hàng và công ty

Những kỹ năng cần có của Event executive

Để có thể trở thành một nhân viên tổ chức sự kiện giỏi, bạn cần trau dồi thêm một số kỹ năng sau:

Khả năng sáng tạo

Khả năng sáng tạo của Event executive

Đây là yếu tố rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến nội dung và thông điệp ý nghĩa mà chương trình muốn truyền tải đến người tham dự. Bởi khi tổ chức sự kiện, những gì mà khán giả có thể nghe nhìn, cảm nhận,… là tất cả các ý tưởng của người tổ chức.

Chính vì thế, khả năng sáng tạo là điều rất quan trọng khi tổ chức một sự kiện. Thường xuyên quan sát và ghi nhớ những thứ xung quanh cũng là một phương pháp giúp bạn trau dồi sự sáng tạo của mình.

Khả năng viết kịch bản

Muốn sự kiện được diễn ra thành công tốt đẹp, viết kịch bản cũng là một phần quan trọng. Để buổi sự kiện được diễn ra mượt mà, event executive cần phải hình dung mọi thứ có thể sẽ diễn ra.

Đối với kỹ năng này, bạn cần phải trau dồi rất nhiều. Cách tốt nhất là hãy đọc thật nhiều sách, siêng luyện viết hơn và gặp gỡ nhiều người để tìm cảm hứng viết.

Khả năng lên checklist

Đây là kỹ năng đòi hỏi kinh nghiệm của bản thân. Để hoàn thành tốt công việc checklist cho sự kiện, các event executive cần có một số tố chất như sự tỉ mỉ, chu đáo, cẩn thận. Thể hiện được sự chuyên nghiệp và cái nhìn bao quát nhất cho sự kiện.

Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp

Giao tiếp tốt là kỹ năng không thể thiếu của một nhân viên tổ chức sự kiện. Tổ chức sự kiện là một ngành nghề đòi hỏi làm việc theo nhóm. Do đó, bạn cần phải thường xuyên trao đổi ý tưởng với các thành viên khác trong nhóm. Bên cạnh đó, các nhân viên còn phải giao tiếp với khác giả, khách mời, nhà tài trợ,…

Khả năng chịu áp lực công việc

Bất cứ ngành nghề nào cũng có áp lực riêng, đặc biệt là đối với ngành sự kiện. Khi làm sự kiện, bạn phải chấp nhận khối lượng lớn công việc trong quá trình trước, trong và sau khi sự kiện diễn ra.

Do đó, để giảm bớt áp lực, các Event executive nên có kế hoạch làm việc thật khoa học. Đồng thời, sắp xếp công việc một cách hợp lý cũng là một phương pháp tốt.

Bạn có thể muốn xem thêm:

Lời kết

Trên đây là toàn bộ nội dung về Event executive cũng như những kỹ năng cần có ở một nhân viên tổ chức sự kiện. Hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ hiểu thêm về công việc này. Nếu còn thắc mắc gì thì hãy bình luận phía dưới giúp mình nhé!

Post View: 3659
Related Posts
More Form ThienTu