Data entry là gì? Những điều cần Biết về công việc nhập liệu

Nghi
Nghi

Nghề nhập liệu khá phổ biến trên thị trường hiện nay, có lẽ vì mức thu nhập hấp dẫn được quảng bá trên các trang tuyển dụng. Vậy bạn đã hiểu rõ tính chất công việc data entry là gì? Quy trình nhập liệu thực hiện như thế nào? Có phải việc nhập liệu lý tưởng như bạn vẫn nghĩ? Những sự thật về data entry tại nhà và làm sao để hạn chế rủi ro trong nghề. Tất cả thông tin sẽ được cung cấp tại bài viết này của callcentervn.

1. Tìm hiểu nghề data entry là gì?

girl typing on the laptop

Kế toán nhập liệu, là cái tên khác để gọi các nhân viên nhập liệu/ người làm data entry. Người làm nhập liệu sẽ trải qua quá trình đào tạo để nhập thông tin, kiểm soát, lưu lại thông tin trên các nền tảng của doanh nghiệp. Điển hình như trang web, digital marketing, ứng dụng điện thoại,... Đó là hình dung cơ bản về data entry là gì.

Vì tính chất cần độ chính xác cao trong dữ liệu, nên bản thân người làm nghề data entry cũng cần có kĩ năng chuyên môn nhất định. Họ là những người có sự tập trung cao và xử lý độ phức tạp của thông tin cách nhạy bén. Trước khi bắt tay vào công việc, kế toán viên nhập liệu cần có nguồn thông tin xác thực.

2. Quy trình của công việc nhập liệu

check list

 

 

 

 

Nhiệm vụ chính của nhân viên nhập liệu là nhập dữ liệu và quản lý chặt chẽ nguồn thông tin. Bất cứ công việc nào cũng có Quy trình để kiểm soát tốt tiến độ. Sau đây callcentervn giới thiệu cho bạn các công đoạn của data entry là gì. Gồm 3 bước:

1. Nhân viên nhập liệu đầu tiên sẽ xử lý các thông tin liên quan xung quanh dữ liệu chính, theo lệnh trên hệ thống. Sẽ có những báo cáo trước đó, để nhân viên nhập liệu nghiên cứu các thông số tương ứng. Đó là công đoạn của kế toán viên nhập liệu thứ nhất.

2. Kết thúc công đoạn đầu, kế toán viên nhập liệu thứ nhất sẽ chuyển tiếp cho người làm data entry tiếp theo. Items được người thứ hai phân bổ kĩ lưỡng dựa trên cấu trúc child-parent. Bước thứ hai này của Quy trình nhập liệu rất cần sự cẩn thận tỉ mỉ, không để lọt lỗi sai. Và khả năng biên soạn dữ liệu chuẩn xác từ kế toán viên nhập liệu. Xong có thể yên tâm bàn giao cho nhân viên data entry thứ ba.

3. Rà soát lại toàn bộ thông tin là nhiệm vụ chính của nhân viên nhập liệu cuối cùng. Đối chiếu, xem xét độ sai số,... là trọng trách của người thứ ba này. Nghe có vẻ ít việc nhưng thật là đây là công đoạn quan nhất, mang tính quyết định. Vì sau đó dữ liệu sẽ được chốt, chuyển vào hệ thống và không còn cơ hội sửa nữa. Đây là bước kết thúc Quy trình data entry.

3. Sự thật về data entry trên thị trường

Đã hiểu về tính chất và các công đoạn thực hiện data entry là gì, tiếp theo là những chia sẻ về thực trạng công việc này trên thị trường. Với mức thu nhập hấp dẫn thấy trên các thông báo tuyển dụng nhập liệu. Nhưng sự thật có dễ dàng thuận lợi như vậy không? Các kế toán viên nhập liệu đã vượt qua thử thách trong nghề bằng cách nào?

3.1. Rủi ro cho các nhân viên data entry là gì?

Nhiều người cho rằng công việc nhập liệu đòi hỏi chuyên môn cao nên sẽ khá kén trong Quy trình truyển dụng, cũng như nơi tuyển dụng. Không phải trang tuyển dụng hay mạng xã hội nào cũng có thể tuyển vô tội vạ vị trí data entry. Nên khi trúng tuyển vào công việc này, người làm sẽ tự tin. Vì khẳng định được một chút uy tín cho mình, dựa theo tính chất công việc.

Với đối tượng chuyên môn chưa quá nâng cao, cơ hội công việc nhập liệu cũng được tạo điều kiện, mở rộng hơn trên thị trường. Tiếng trung, Nhật là hai ngôn ngữ nhập liệu phổ biến. Được các doanh nghiệp ưa chọn khi tuyển dụng vị trí data entry tại nhà. Chỉ cần bạn có máy tính kết nối mạng là đã có thể giao tiếp làm công việc này từ xa.

Nghe lý tưởng quá phải không? Nhưng bạn đã lường trước được rủi ro đang chờ bạn trước mắt trong nghề data entry là gì? Hãy nghĩ đến trường hợp khi bạn không hoàn thành đủ lượng dữ liệu cần nhập, bạn sẽ không nhận được bất kì khoản thù lao nào! Đây là mánh khóe trong hợp đồng của nhiều công ty ma để dụ dỗ, đánh lừa khi hợp tác với các kế toán viên nhập liệu qua mạng.

3.2. Kế toán viên nhập liệu đã giải quyết rủi ro như thế nào?

Công việc nhâp liệu tuy hấp dẫn thật, nhưng vì thế cũng tạo điều kiện cho các tổ chức không uy tín có cơ hội hoành hành. Dùng mức thu nhập hậu hĩnh để chào mời người cần việc. Rồi tìm cách để lách luật, khiến họ không nhận được thù lao. Làm cho niềm tin vào nghề của các kế toán viên nhập liệu bị lung lay.

Tuy nhiên không phải là không có cách giải quyết và phòng tránh rủi ro, cách để chọn lọc ứng tuyển data entry là gì? Tham khảo kĩ Quy trình tuyển dụng. Vì là công việc đòi hỏi độ chính xác và chuyên môn nên tuyển dụng cũng phải chặt chẽ. Không chọn những doanh nghiệp có Quy trình tuyển sơ sài. Cũng như quá dễ dàng để có mức thu nhập lý tưởng. Loại ngay các công ty ma tuyển tràn lan trên web tuyển dụng, mạng xã hội và các kênh thông tin.

4. Kết luận

Qua bài viết, chúng tôi hi vọng đã đem đến cho bạn nguồn kiến thức hữu ích về công việc data entry là gì. Nhập liệu thực hiện theo các bước ra làm sao? Những rủi ro phổ biến trong nghề, cũng như cách phòng tránh. Hi vọng sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn tốt trong sự nghiệp

Có thể bạn muốn tham khảo thêm về công việc Chăm Sóc Khách Hàng tại: https://callcentervn.com/cham-soc-khach-hang-la-gi

Post View: 13554
Related Posts
More Form ThienTu