Auto Call là gì? Vai trò của auto call contact center chuyên nghiệp?

Chung
Chung

Ngày nay, auto call được xem là một giải pháp quan trọng cần phải có của các tổng đài call center bán hàng hay trung tâm liên lạc contact center. Bởi những lợi ích có thể hình thấy được nhờ vào tính năng auto call này!

auto call là gì?

Auto call là gì?

Auto call nghĩa tiếng Việt là gọi tự động. Là một trong những tính năng quan trọng của tổng đài ảo. Auto call hoạt động trên cơ chế nạp dữ liệu và thao tác đặt lịch gọi, cùng với đoạn ghi âm có sẵn để tiến hành các chiến dịch gọi tự động tới khách hàng. Nhờ đó doanh nghiệp sẽ không còn cần tới telesales để quảng bá sản phẩm.

Tầm ảnh hưởng của auto call với doanh thu của doanh nghiệp

Như đã đề cập ở phần trên. Auto call được xem là một giải pháp tự động hóa qui trình mà không cần tới nhân lực. Với các thao tác đơn trên phần mềm hay trang web. Doanh nghiệp chỉ còn phải bận tâm để tối ưu kịch bản thoại sao cho hài lòng khách hàng. Mà không cần phải quan tâm quá nhiều đến kỹ năng bán hàng của nhân viên mình.

tổng đài call center tốt nhất

Hiện thực hóa qui trình tiếp cận khách hàng

Có lẽ bạn chưa biết, auto call là một trong những phương pháp marketing hiệu quả nhất. Nhờ vào cơ chế báo cáo cuộc gọi, giải pháp tự động gọi giúp doanh nghiệp có thể đánh giá khách hàng tiềm năng. Thông qua các số liệu chi tiết thời gian thoại. Qua đó phần nào hạn chế được các cuộc gọi resale không thành công.

Các lĩnh vực thường áp dụng autocall

Autocall đem lại quá nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Thế nên hiện nay auto call được áp dụng cho rất nhiều doanh nghiệp có qui trình tự động, cần sự bảo mật và tối ưu chi phí nhân lực.

  • Ngân hàng: tự động gọi được áp dụng ngay tại qui trình gọi điện đọc mã OTP cho khách hàng, hoặc autocall báo tới hạn thanh toán.
  • Nhà phát triển ứng dụng: tự động gọi giúp các nhà phát triển này bảo mật thông tin khách hàng và đưa đến họ trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.
  • Các nhà cung cấp dịch vụ truyền hình số: Autocall là sự lựa chọn của họ chạy các chiến dịch quảng bá sản phẩm, dịch vụ và kể cả nhắc cước.
  • Auto call cho các chiến dịch survey độ hài lòng và trải nghiệm dịch vụ cho contact center

Và tất cả những điều nói trên nhờ vào sự kết hợp của auto call cùng với công nghệ speech to text hay speech-to-text

Vai trò của auto call cho contact center chuyên nghiệp

Vai trò của auto call cho contact center chuyên nghiệp

Khi bạn đã hiểu về khái niệm và những lợi ích mà tự động gọi đem lại. Bạn sẽ nhận ra một điều quan trọng của auto call với trải nghiệm khách hàng.

Cũng như những lợi ích dành cho bạn, chủ doanh nghiệp có thể tối ưu chi phí nhân lực so với triển khai chiến dịch telesales như trước đây.

Tiếp cận khách hàng thân thiện

Mỗi doanh nghiệp đều sở hữu dữ liệu khách hàng lên đến hàng trăm ngàn. Triển khai telesales dường như là điều tốn kém và khó để liên hệ cùng lúc với tất cả khách hàng. Thế nhưng, auto call lại làm được điều đó.

Theo khảo sát thị thường, người tiêu dùng, khách hàng thường dễ chấp nhận các cuộc gọi tự động thay vì telesales bởi họ ít tốn thời gian hơn.

tổng đài call center tốt nhất

Tối ưu doanh thu cho chủ doanh nghiệp

Dường như tự động gọi sẽ giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề hơn bạ hiểu. Thứ nhất đã được đề cập ở trên là chi phí nhân lực.

Thứ hai, giúp rút ngắn thời gian thoại giảm thiểu chi phí viễn thông, những vẫn đạt hiệu quả tốt nhất.

Sau cùng, so với việc triển khai các hoạt động marketing tốn kém, tự động gọi là giải pháp giá trị cao nhưng chi phí rẻ nhất. Bởi cùng lúc bạn có thể tiếp cận hết toàn bộ khách hàng trong database. Chỉ với 1 cú bấm bắt đầu.

Post View: 5957
Thủ thuật chốt đơn nhanh chóng trong Telesales là gì?

Nhiều thắc mắc đặt ra cách chốt đơn trong telesales là gì? Kĩ thuật chốt đơn thành công trong telesales là gì có 9 bước cơ bản gồm...

Related Posts
More Form ThienTu