Hướng dẫn tăng Referral Traffic đơn giản hiệu qủa nhất

Nghi
Nghi

Referral traffic

Các SEOer cũng như nhà quản trị website rất quan tâm đến lưu lượng truy cập từ nguồn giới thiệu, hay còn gọi là referral traffic. Tính chất của chỉ số này ra sao, ảnh hưởng thế nào đến website? Bạn đã biết cách kiểm tra chỉ số referral cho cho trang web? Có những phương pháp nào giúp tăng chỉ số referral hiệu quả? Cùng callcentervn khám phá các thông tin trên về lưu lượng truy cập giới thiệu tại bài viết này!

1) Tìm hiểu referral traffic là gì?

Định nghĩa referral traffic là gì?

Không riêng SEOer hay quản vị viên website, tất cả mọi người đều nên biết về chỉ số referral. Gọi chung là lưu lượng truy cập giới thiệu, chỉ số này dựa trên các nguồn truy cập mà người dùng vào web. Qua backlink từ nguồn ngoài, không cần phải qua công cụ tìm kiếm. Đây là tính chất của referral traffic là gì. Direct traffic, Organic traffic, lưu lượng truy cập giới thiệu, là các thông số thường xuyên được theo dõi bởi Google.

Chỉ số referral có nguồn lưu lượng chủ yếu từ backlink mà bạn để tại các trang web khác. Bao gồm site vệ tinh, banner quảng cáo, mạng xã hội, forum, blog,...

Nói về tầm quan trọng của lưu lượng truy cập giới thiệu đối với website, có những lợi ích tiêu biểu sau:

 1. Cải thiện thứ hạng từ khóa trên trang web
 2. Ổn định nguồn truy bên noài, đặc biệt từ nguồn có đối tượng là khách hàng tiềm năng.

2) Phương pháp kiểm tra chỉ số referral trên Google Analytics

Trước khi biết cách cải thiện lưu lượng truy cập giới thiệu, trước tiên bạn cần biết cách kiểm tra chỉ số này. Tạo một tài khoản Google Analytics sau đó thực hiện kiểm tra referral traffic theo các bước:

 1. Chọn mục Sức Thu Hút
 2. Nhấn lệnh Tất Cả Lượng Truy Cập
 3. Vào mục Kênh
 4. Chọn lệnh Referral

Sau khi thực hiện các bước trên, lưu lượng truy cập trong 1 tháng sẽ hiển thị. Dưới lưu lượng sẽ có các chỉ số về hành vi người dùng, cũng như domain liên kết đến trang web chính. Là những thông số: thời lượng trung bình 1 phiên, tỉ lệ bỏ site,...

3) Làm thế nào để tăng referral traffic?

Tăng referral traffic bằng cách nào?

Có rất nhiều cách để cải thiện lưu lượng truy cập giới thiệu, tuy nhiên không phải cách nào cũng phù hợp với nền tảng doanh nghiệp. Sau đây là các phương pháp tăng referral traffic phổ biến nhất. Để áp dụng hiệu quả với nhiều hình thức website:

3.1) Tạo hình ảnh có chứa thông tin: infographic

Hình thức Infographic là dùng hình ảnh để cấu trúc, đúc kết thông tin quan trọng nhất cần truyền tải. Tạo được Infographic thực sự hữu ích và đầy đủ thông tin, với lượng tương tác và chia sẻ rộng rãi. Những bức ảnh của bạn sẽ được sử dụng để làm tài liệu tham khảo, dẫn chứng. Từ đó có thể thiết lập liên kết tới trang web của bạn, tăng referral traffic.

3.2) Thế nào là Guest Posting?

Cách thực hiện Guest Posting cho lượng referral traffic tăng một cách hiệu quả:

 1. Tìm ra vấn đề bạn đang muốn viết đến
 2. Tham khảo trang web hoặc blog có cùng chủ đề bạn muốn viết, cũng như cùng đối tượng khách hàng bạn hướng tới.
 3. Thống kê các dữ liệu trên thành danh sách có tiềm năng thực hiện blog posting
 4. Tổng kết thông tin liên hệ từ trang chủ, mục liên hệ trên trang web, tìm email
 5. Gửi mail thỏa thuận về mức phí, điều lệ bài blog posting
 6. Theo dõi phản hồi quá trình thỏa thuận.

3.3) Chọn đúng thời điểm gửi email cung cấp giá trị

Không phải lúc nào gửi email cũng hiệu quả, nếu bạn không muốn là hỏng nguồn referral chất lượng này. Điều kiện về email gửi đi để đảm bảo đem lại lượng referral traffic cao:

 1. Giá trị email hữu ích
 2. Chọn đúng thời điểm gửi mail tùy theo đối trượng
 3. Phân loại nhóm đối tượng để soạn thảo nội dung mail hợp lý
 4. Đừng quên đính kèm liên kết bài viết trên trang web của bạn.

Chất lượng, giá trị nội dung email hữu ích giúp tăng khả năng lưu lượng truy cập giới thiệu về dồi dào cho trang web. Đem lại lợi ích cho doanh nghiệp. Đây cũng là một hình thức tiếp thị hiệu quả nếu biết vận dụng đúng cách, bên cạnh các hình thức khác như content marketing, telemarketing,...

3.4) Cách tận dụng mạng xã hội hiệu quả để tăng referral traffic

Với thời đại công nghệ phát triển hiện nay, mạng xã hội là vũ khí tối thượng cho tất cả các hình thức phát triển kinh doanh. Đối với việc tăng lưu lượng truy cập giới thiệu cho website cũng vậy.

Càng kết nối gần gũi với người dung qua hình thức thực tế, thông dụng như mạng xã hội. Là bạn càng đem về cơ hội có thêm nhiều referral traffic, doanh thu cho công ty. Vì vậy đừng ngận ngại quảng bá các thông tin mà bạn muốn truyền tải qua mạng xã hội. Để có được lượng tương tác, chia sẻ hùng hậu.

3.5) Tạo chiến dịch video marketing như thế nào?

Ngoài hình ảnh, bài viết, thì video marketing cũng là hình thức truyền tải thông tin hữu hiệu giúp tăng lưu lượng truy cập giới thiệu. Một vài lưu ý khi thực hiện video marketing để đảm bảo chỉ số referral traffic:

 1. Xác định động lực, mục đích để triển khai chiến lược video marketing.
 2. Xây dựng format và chủ đề cho nội dung video
 3. Sử dụng lối kể chuyện cho nội dung video thêm tính kết nối, gần gũi với người xem
 4. Đan xen khéo léo CTA - Call To Action tăng tính tương tác với người dùng.

3.6) Đưa trang web lên trang review

Một nguồn lý tưởng khác để thu hút referral traffic là các trang review. Đó là kênh có lượng kết nối với khách hàng đông đảo và dễ tiếp xúc. Chăm chút cho nội dung cần quảng bá về dịch vụ của doanh nghiệp. Sau đó đưa lên các trang review. Vừa giúp người dùng sàng lọc được dịch vụ chất lượng giữa các bên khác nhau, vừa tạo uy tín với người dùng.

3.7) Mẹo để hoạt động trên các diễn đàn 

Diễn đàn trực tuyến là kênh tiếp theo để bạn sử dụng để tạo sự chú ý với đối tượng mục tiêu. Vài mẹo vặt giúp áp dụng hình thức này để có lợi cho referral traffic:

 1. Chọn lọc thông tin hữu ích với diễn đàn, hãy nhớ đính kèm đường dẫn trỏ về trang web của bạn
 2. Đưa các tình huống, phân tích thực tế, cũng như các kinh nghiệm cá nhân, thực tế hơn đối với khách hàng.
 3. Chọn các diễn đàn thuộc chuyên môn của bạn để tham gia, để dễ dàng kết nối
 4. Kêu gọi lượng chia sẻ từ công chúng
 5. Đăng kí tên kèm thương hiệu chính xác khi hoạt động trên diễn đàn
 6. Đảm bảo độ hoạt động tốt của diễn đàn, cũng như lưu lượng bài đăng định kì trên diễn đàn ổn định.

3.8) Bình luận trên blog làm sao là hợp lý?

Các bình luận trên bài blog giúp ích cho cả SEO lẫn lưu lượng truy cập giới thiệu. Chỉ cần đảm bảo không spam blog comment, thì bạn vẫn có thể thu về referral traffic cao.

3.9) Đăng tải bài trên blog cộng đồng

Tìm đến các blog cộng đồng để đăng tải bài viết về dịch vụ doanh nghiệp đang kinh doanh. Tất nhiên nội dung đăng tải phải ấn tượng, hữu ích, dễ hiểu. Thì lượng referral traffic và backlink tìm đến với bạn nhiều hơn.

4. Lời kết

Qua bài viết này, callcentervn hi vọng cung cấp cho bạn thông tin hữu ích về lưu lượng truy cập giới thiệu. Cách thức kiểm tra chỉ số referral trên Google Analytics. Phương pháp tăng referral traffic hiệu quả nhất cho website đạt tối ưu. Từ đó giúp doanh nghiệp có lượng khách hàng tiềm năng trung thành dồi dào, đem về tương tác và doanh thu tốt.

Có thể bạn muốn tham khảo thêm về Thủ thuật chốt đơn nhanh chóng trong Telesales.

Post View: 4960
Related Posts
More Form ThienTu