Thủ thuật chốt đơn nhanh chóng trong Telesales là gì?

Nghi
Nghi

Trong ngành telesales việc chốt đơn rất quan trọng, cần có phương pháp nếu không sẽ gây tác dụng ngược. Đâu là vấn đề mà hầu hết người làm telesales gặp phải? Kĩ thuật chốt đơn telesales là gì một cách nhanh chóng hiệu quả nhất? Có phương pháp telesales tốt sẽ đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Cùng callcentervn khám phá các kĩ thuật chốt đơn telesales tại bài viết này.

1. Vấn đề chung mà người làm telesales đang gặp phải là gì?

Ky nang chot don telesales

Bất cứ ngành nghề nào cũng có những thử thách gặp phải, kinh doanh qua điện thoại cũng vậy. Vấn đề lớn nhất ở telesales là gì? Nguyên nhân lớn nhất là do áp dụng sai cách khi tiếp xúc với khách hàng. Chiến lược kinh doanh qua điện thoại cần được tính toán kĩ lưỡng. Như vậy thì thời gian và công sức bạn bỏ ra mới không lãng phí.

Phần lớn kinh doanh qua điện thoại tỉ lệ chốt đơn và đặt được hẹn với khách hàng không cao, tỉ lệ thành công chưa đến 10%. Đồng thời việc tìm kiến nguồn khách hàng tiềm năng cũng không đơn giản. Nhìn chung, cần có kế hoạch cụ thể trước mỗi cuộc gọi bán hàng. Để giảm thiểu rủi ro tối đa trong cho công ty.

2. Hướng dẫn chốt đơn telesales hiệu quả nhất

Best call center & Contact center in vietnam

Phương pháp chốt đơn thành công telesales là gì?

Để chốt đơn telesales thành công có thể chia thành 9 tiêu chí thực hiện cơ bản như sau:

 • Lời mở đầu
 • Thông tin hấp dẫn về dịch vụ
 • Nắm bắt tâm lý khách hàng
 • Giải pháp cho vấn đề của khách hàng
 • Tạo uy tín sản phẩm
 • Đưa ra lựa chọn cho khách hàng
 • Cung cấp ưu đãi
 • Kĩ năng chốt đơn và đặt hẹn trong telesales là gì?
 • Kịch bản kinh doanh qua điện thoại

2.1. Mở lời chào như thế nào để tạo sự kết nối?

Lời chào luôn là câu quan trọng để gây thiện cảm cho cuộc trò chuyện. Có những mẹo nhỏ giúp người làm telesales tạo uy tín ngay từ đầu như:

 1. Xưng hô hợp lý với đúng đối tượng
 2. Thay vì nói mình là nhân viên kinh doanh hoặc chăm sóc khách hàng. Có thể thay thế danh xưng thành người phụ trách, chuyên viên. Điều này giúp khách hàng tin tưởng vào thông tin mà bạn cung cấp. Tin vào kĩ năng của bạn có thể giải quyết các vấn đề khách hàng gặp phải.

Bên cạnh đó bạn có thể mở đầu câu chuyện bằng việc tạo sự liên hệ từ các nguồn liên quan đến khách hàng. Cách nên áp dụng khi telesales là gì:

 1. Biết đến khách hàng qua những lần cùng tham dự tại hoạt động, sự kiện nào đó
 2. Có thông tin từ họ hàng, người thân xung quanh khách hàng
 3. Thông tin lấy từ các kênh truyền thông mà khách hàng có xuất hiện trên đó.

Tuy nhiên thực hiện cách này, bạn cần nói khéo để khách hàng không cảm thấy khó chịu hay không an toàn. Cố gắng tạo sự gần gũi để khách hàng tin tưởng lắng nghe tiếp.

2.2. Những thông báo hấp dẫn về sản phẩm

Giới thiệu sản phẩm đến khách hàng với những đặc điểm nổi trội nhất. Bên cạnh đó dùng các từ mang tính phóng đại vừa phải để gây sự chú ý. Dù đúng nhu cầu khách hàng hay chưa. Nhưng nghe những tiêu đề lạ họ cũng phải dừng lại tìm hiểu tiếp. Nhưng đặc điểm ưu việt của dịch vụ vẫn phải được đặt lên hàng đầu khi tư vấn với khách hàng.

2.3. Tìm hiểu điều khách hàng đang cần

Làm sao để nắm bắt tâm lý khách hàng?

Người làm kinh doanh qua điện thoại có xu hướng nói liên tục, không để đến cảm nhận của khách hàng có đang nghe đúng điều họ cần hay không. Điều này vô tình làm mất điểm trong mắt khách hàng và hiệu quả cuộc gọi bị kéo xuống theo. Giải pháp trong tình huống này cho các telesales là gì? Đây là phương pháp:

 • Chủ động hỏi thăm vấn đề khách hàng đang cần. Nếu hách hàng chịu chia sẻ thì lắng nghe. Chú tọng vào các từ khóa chính khách hàng hay lặp lại. Từ đó triển khai tư vấn theo đúng nhu cầu của khách hàng
 • Khi khách hàng ngại chia sẻ vấn đề, bạn có thể mượn vài trường hợp tủng gian để dò ý. Xem khách hàng đồng tình với trường hợp nào thì tập trung vào đó để thực hiện gợi ý dịch vụ phù hợp.
 • Có thể thêm chút sự phóng đại rằng nếu vấn đề khách đang gặp pahri không được giải quyết sớm sẽ để lại tác hại gì. Như vậy sẽ thôi thúc khách hàng muốn tìm tư vấn thêm từ bạn.

2.4. Nêu giải pháp cho các vấn đề của khách hàng làm sao?

Sau khi nắm bắt được vấn đề của khách hàng, khiến họ muốn lắng nghe thêm. Người làm telesales sẽ tìm dịch vụ phù hợp để hướng dẫn theo trình tự cho khách hàng. Một lưu ý là nên đơn giản hóa tình tự dịch vụ làm sao để khách hàng có thể tham gia dễ dàng nhất có thể. Ngôn ngữ thể hiện tự tin, hòa nhã, tốc độ vừa phải. Thể hiện trách nhiệm và vốn kiến thức vững chắc về sản phẩm bạn đang tư vấn.

2.5. Cách để tạo uy tín cho sản phẩm telesales là gì?

Có hai cách để tạo uy tín về sản phẩm dịch vụ có thể áp dụng trong telesales là gì? Đó là:

 • Đưa dẫn chứng cụ thể nhất từ khách hàng cũ đã được trải nghiệm thực tế. Bạn cũng biết về sức mạnh của lan truyền qua lời nói giữa người dùng với nhau mà đúng không?
 • Từ hiệu ứng đám đông hoặc lời từ người nổi tiếng, người có sức ảnh hưởng trong xã hội.
 • Dùng lời cam kết từ chính bản thân mình đối với sản phẩm dành cho khách hàng.

2.6. Đưa ra các câu hỏi mang tính quyết định

Đặt ra câu hỏi không có nghĩa là đặt vấn đề thẳng thừng rằng khách hàng có mua sản phẩm không. Mà hãy tạo cho họ cảm giác sẽ được rất nhiều lợi ích khi sử dụng dịch vụ. Giải quyết được đúng vấn đề khách hàng đang tìm kiếm và còn được nhiều hơn thế nữa.

Nếu khách hàng vẫn chưa muốn mua sản phẩm, bạn hãy thăm dò lí do. Sau đó nói thêm vào những bất lợi nếu khách hàng bỏ lỡ cơ hội sở hữu sản phẩm lần này.

Đối với khách hàng từ chối tiếp tục nghe tư vấn, có thể do bận, bạn cần xin lại liên lạc của họ. Đặt lịch liên lạc lại trong khung giờ ranh tiếp theo của khách hàng. Họ thực sự không còn thời gian nghe cuộc gọi hay gặp trực tiếp, thì có thể xin gửi thông tin hữu dụng cho họ qu email.

2.7. Thông tin giá cả và ưu đãi đến khách hàng

Ưu đãi là điểm yếu của đa số khách hàng, lúc này việc cần làm của telesales là gì? Có 2 loại lợi ích cần tư vấn ngay:

 • Mức giá hời kèm quàn tặng hấp dẫn. Không khách hàng nào không thích vừa mua rẻ hơn so với thị trường, lại còn được quà.
 • Đưa ra số lượng có hạn mà sản phẩm còn. Người dùng sẽ phải nhanh tay đặt ngay dịch vụ từ bạn để hưởng lợi ích nhiều nhất.

2.8. Giai đoạn quyết định: Chốt đơn telesales như thế nào và cách đặt lịch hẹn?

Có hai cách xử lý trong công đoạn chốt đơn mà người làm telesales cần ghi nhớ:

 • Với khách hàng lưỡng lự hoặc từ chối: Tiếp tục thuyết phục họ bằng ưu đãi. Sau đó nói rằng tạm thời bạn sẽ để họ trong danh sách nhận ưu đãi và sẽ liên lạc lại sớm. Tính thuyết phục trong khách hàng sẽ tăng lên.
 • Với khách hàng đồng ý: Nhanh chóng thông báo với khách rằng đơn hàng với mức ưu đãi của họ sẽ sớm chuyển tới các bộ phận liên quan. Để khách hàng cảm thấy có trách nhiệm và khó lòng thay đổi quyết định.

2.9. Thiết lập kịch bản telesales

Qua nhiều lần liên hệ với nhiều nhóm đối tượng khách hàng khác nhau, sẽ đúc kết được kịch bản tư vấn hiệu quả nhất cho telesales là gì. Có đủ lượng kiến thức/ kịch bản và kinh nghiệm. Người làm kinh doanh qua điện thoại sẽ ngày càng nâng cao doanh số và giá trị chuyển đổi cho doanh nghiệp.

3. Lời kết

Qua bài viết này, callcentervn hi vọng cung cấp thêm thông tin hữu ích cho bạn về kĩ năng chốt đơn telesales là gì. Từ đó bạn sẽ đem lại nhiều lợi ích hơn cho cả khách hàng tiềm năng và công ty. Áp dụng những phương pháp trên, theo ngày tháng bạn sẽ trở thành người làm telesales chuyên nghiệp. Mong rằng bạn sẽ chọn lọc được cho bản thân cách thức kinh doanh qua điện thoại phù hợp nhất.

Có thể bạn muốn tham khảo thêm về Auto Call: https://callcentervn.com/auto-call-la-gi

Post View: 5155
Công việc telesales là gì? Kĩ năng cần có ở nhân viên telesales

Công việc telesales dùng để nói về nhân viên kinh doanh qua điện thoại. Tuy nhiên công việc telesales không phải chỉ có gọi điện, mà còn...

Related Posts
More Form ThienTu